Lưu giữ ngay những bí kíp giúp bữa ăn chay trở nên thú vị hơn

Trong cuộc sống hiện nay, ăn chay đang dần trở thành một trong những xu hướng mới. Đối với những người đang ăn mặn bình thường sẽ gặp phải không ít khó khăn khi chế biến và thưởng thức những món ăn chay. Ngay cả những người ăn chay lâu năm cũng cảm thấy nhàm chán trước những bữa ăn. Vậy đâu là những bí kíp giúp bữa ăn chay thêm thú vị?

Tự nấu ăn chay

Nếu như bạn đang là bếp chính trong gia đình thì hãy tự chủ trong việc nấu các món ăn cho bản thân mình. Điều này sẽ hết sức bình thường và không có gì đáng nói.

Lưu giữ ngay những bí kíp giúp bữa ăn chay trở nên thú vị hơn

Tuy nhiên, khi người thường phải ăn ở ngoài và được các đầu bếp khác phục vụ sẽ cảm thấy sự khác biệt so với món ăn mà mình nấu. Vậy, nếu như bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món ăn chay được chế biển bởi thời khác thì hãy nên lăn xả vào bếp. Điều này sẽ giúp bữa ăn ngon hơn khi chính tay mình làm ra nó.

Thay đổi bữa ăn chay thường xuyên

Điều này là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch trong cuộc sống, trừ khi bạn đang theo đuổi một nguyên tắc, chế độ ăn đặc biệt nào. Trên thực tế, người ăn chay thường phải ăn uống đạm bạc và những món ăn sẽ chỉ xoay quanh những thực phẩm quen thuộc như dưa cà, rau đậu,…

Lưu giữ ngay những bí kíp giúp bữa ăn chay trở nên thú vị hơn

Do đó, bữa ăn của các bạn hàng ngày sẽ trở nên quá nhàm chán và nguy cơ thiếu năng lượng cho cơ thể là rất lớn. Vì vậy, việc thay đổi bữa ăn chay thường xuyên với những món khác nhau sẽ giúp cơ thể có thêm nhiều chất dinh dưỡng đa dạng hơn.

Sử dụng các loại gia vị khác nhau

Khi bạn đang băn khoăn và không biết phải làm sao để chế biến các bữa ăn chay trở nên hấp dẫn hơn. Có một một cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là việc kết hợp thêm các loại gia vị với những món ăn.

Lưu giữ ngay những bí kíp giúp bữa ăn chay trở nên thú vị hơn

Điều này sẽ mang lại những sự mới mẻ, hấp dẫn cho các bữa ăn. Cùng là một món chả với những nguyên liệu như hạt sen, lạc, đỗ xanh nhưng bạn sẽ cảm thấy hương vị của nó thay đổi khi trộn thêm lá chanh. Điều đó là cách dễ dàng nhất để chúng ta có thể thay đổi khẩu vị mà không phải mất đi quá nhiều chất xám. 

Ăn cùng gia đình, bạn bè

Dù bạn là người bận rộn hay những người ăn chay một mình giữa cộng đồng xung quanh thì chúng ta sẽ không thể bỏ và tách riêng ra khỏi những bữa ăn với bạn bè, gia đình. Chính điều này sẽ làm bạn cảm thấy chán ăn chay.

Bởi vì, không chỉ đơn giản là việc được ngồi cùng nhau, mà bầu không khí của sự yêu thương, đoàn tụ sẽ đem đến cảm giác hết sức ngon miệng cho bạn. Bạn sẽ cảm nhận được như mình đang thưởng thức những thức ăn ngon cùng với mọi người.

Không đưa cảm xúc tiêu cực vào bữa ăn chay

Tâm trạng bất ổn chính là yếu tố sẽ làm cho bữa ăn trở nên vô vị. Cảm giác khó chịu, bực tức hay bất mãn, trăn trở về những vấn đề nào đó sẽ khiến bữa ăn không được như ý.

Lưu giữ ngay những bí kíp giúp bữa ăn chay trở nên thú vị hơn

Những lúc như vậy, các bạn nên tìm cách giải quyết để gạt bỏ đi tâm trạng, dành thời gian cho hệ tiêu hóa và thưởng thức những món ăn. Tâm trạng thoải mái sẽ tạo sự hứng thú và giúp bạn dễ dàng đón nhận những thứ xung quanh mình.

Trên đây là tất cả những gì giúp người ăn chay tạo nên sự thú vị trong những bữa ăn chay mà chúng tôi muốn chia sẻ. Ăn uống sẽ tác động rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, vì vậy hãy lựa chọn cách ăn thật đúng đắn.

Tags: