Pate chay ớt chuông

Pate chay ớt chuông

Món pate ớt chuông được dùng làm món ăn sáng thì quả thực rất tuyệt vời bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp lượng calo lớn để làm việc cả ngày. Bên cạnh đó, pate ớt chuông còn có hương vị thơm ngon, đắm say lòng người, không gây cảm giác chán.
Nguyên liệu
8
Thời gian
45 phút
Số người
2
Độ khó
Trung Bình
Nguyên liệu
Ớt chuông đỏ 1 trái
Ớt chuông xanh 1 trái
Tỏi 2 tép
Hành tây 2 củ
Hạnh nhân 5 hạt
Quả óc chó 2 quả
Nấm hương 100 gram
Bột mì 1 muỗng cafe
Thực hiện
01
Nấm hương rửa sạch, luộc chín mềm rồi dùng khoảng 3-4 muỗng canh nước luộc nấm này để sử dụng cho quá trình làm pate. Ớt chuông rửa sạch, lau khô sau đó đập dập tỏi và cắt đôi hành tây.
02
Đặt vĩ nướng trên bếp ga, cho ớt chuông, tỏi và hành tây lên nướng. Hành tỏi nướng hơi cháy mặt, ớt chuông nướng đen vì lát nữa sẽ lột vỏ ra nên cháy không sao, càng thơm. (Chờ ớt chuông nguội rồi lột vỏ hoặc dùng dao gọt nhẹ thôi là được)
03
Cho tất cả ớt chuông, tỏi, hành tây, hạt hạnh nhân và hạt óc chó cùng với nước luộc nấm hương vào máy xay xay nhuyễn.
04
Làm nóng 1 muỗng canh dầu olive trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với muối và nước mắm chay hoặc nước tương Tamari vào đảo đều tay cho khô bớt hơi nước, đến lúc đạt độ đặc mong muốn là xong. Nếu muốn sốt pate đặc hơn có thể lấy 1 ít sốt ra bát để hơi nguội rồi cho bột mì vào trộn nhanh, cho phần sốt với bột mì này vào lại nồi và đảo đều 1 lúc cho pate đặc hơn thì tắt bếp.
Tags:

pate ớt chuông

pate chay