Tại sao ăn chay lại tốt cho sức khỏe

Hầu như ai cũng bảo rằng “Ăn chay là khổ”, nhưng mấy ai thật sự biết rằng cái gì cũng có cái giá của nó và rằng sự khổ đó sẽ rèn luyện chúng ta trở nên lành mạnh và cân bằng hơn rất nhiều so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

 

Nếu bạn chưa từng một lần rèn luyện thói quen ăn chay thì đó quả thật là rất đáng tiếc. Với những người chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ ăn chay thì đây sẽ là một bước ngoặt lớn cho sự thay đổi về nhận thức, cảm nhận tâm hồn của người đó khi họ thực tập nó.

 

Vào những ngày đặc biệt trong tháng, bạn thường dành một hoặc vài ngày để ăn chay, hay có khi không cần đợi đến những dịp đặc biệt, có thể chỉ đơn thuần là lâu lâu bạn muốn “đổi gió” một chút cho thực đơn hằng ngày của mình bằng những món chay thì các “tín đồ cuồng nhiệt” của đồ ăn đường phố cũng hãy yên tâm là các bạn không hề bị “bỏ rơi” trong dách sách những món ăn chay đâu.

 

Tại sao ăn chay lại tốt cho sức khỏe

 

Phải nói là mình hết sức khâm phục những người ăn chay trường, họ thật sự là những người có ý chí và quyết tâm cao.

Quả đúng như vậy! Rất khó để thực hiện khi xung quoanh chúng ta đầy rẫy các món ngon vật lạ, với lại làm sao mà từ chối những buổi tiệc gặp mặt giao lưu với bạn bè người thân, toàn những người ăn thịt được đây ???

 

Bạn biết đấy, những người ăn chay tuân theo một chế độ ăn uống nghiệm ngặt. Không những họ kiêng thịt động vật, mà họ còn chẳng đụng vô đường tinh luyện (đường cát trắng, vì nó có tính âm khiến con người mệt mỏi, chán nản và bệnh tật) và dầu mỡ, hóa chất (ngay cả hóa chất thực phẩm được cho phép), thực phẩm công nghiệp chế biến sẵn (mì ăn liền,…).

 

Tại sao ăn chay lại tốt cho sức khỏe

 

Cho dù ai đó ăn chay chỉ vì lợi ích sức khỏe hay vì từ bi với động vật và quan tâm đến môi trường sống, tinh thần động cơ đó đều rất đáng trân trọng và truyền bá.

 

Thường thường những người lớn tuổi hoặc đi tu mới ăn chay nhưng có những người mới còn trẻ nhưng đã nhiệt tình khiến mình tò mò tự hỏi liệu có gì hay ho và ăn chay có làm cuộc sống tốt đẹp hơn không ?

Tags:

Món chay

ăn chay